Ngôi nhà mơ ước

Trước / sau: một căn hộ của nhân vật, hướng ra biển

Trước / sau: một căn hộ của nhân vật, hướng ra biển

Livio Marrese

Nằm trên những ngọn đồi của Liguria, tại ngôi làng thời trung cổ của Verezzi, gần Genève, căn hộ rộng 70 m2 nằm trên tầng cao nhất của một ngôi nhà bằng đá lớn, được khôi phục một phần. Các kiến ​​trúc sư Elena Belforte và Giusi Rivoira, từ cơ quan Con3studio ở Torino, đã xây dựng thành công một căn hộ với phong cách đơn giản và tự nhiên, giữ được tính chân thực của nơi này.

Chủ sở hữu của căn hộ gia đình này, một cặp vợ chồng có một thiếu niên, muốn nó không chỉ được coi là một nơi cho các kỳ nghỉ mà nó có thể thích nghi với thời gian lưu trú dài hơn. Đặt cược thành công cho cả kiến ​​trúc sư!

Dự án cải tạo ngắn gọn

Ý tưởng: Tạo một căn hộ nghỉ mát cho một gia đình bằng cách giữ nguyên sự quyến rũ của nơi này.

Tình hình: Verezzi, Liguria, Ý.

Khu vực: 70 m2.

Thời gian của công trình: 3 tháng.

Để giữ gìn tính cách và sự tao nhã của ba căn phòng hiện có, với trần nhà hình vòm, các kiến ​​trúc sư Elena Belforte và Giusi Rivoira, từ cơ quan Con3studio ở Turin, đã quyết định giữ âm lượng giống hệt nhau và không tạo ra sự rõ ràng (hành lang và lối vào). Do đó, một người đến chỗ ở cạnh sân thượng và một người đi thẳng vào phòng khách, để đi từ phòng này sang phòng khác ...

Trong phòng lớn nhất, một phòng khách và một nhà bếp nhỏ mở được đặt. Họ bỏ qua một sân thượng nơi mà khung cảnh thật ngoạn mục. Các phòng được trang bị trong hai phòng bên. Một trong số họ ban đầu, bị chiếm đóng bởi nhà bếp. Phòng tắm duy nhất giao tiếp trực tiếp với cả hai phòng. Trong tất cả các phòng của căn hộ, sàn được phủ bằng bê tông siêu nhỏ: đây là vật liệu chống chịu và dễ bảo trì, mang lại sự đồng nhất cho căn hộ. Các bức tường vòm và trần của các phòng được quét vôi trắng.

Đọc thêm> Tất cả các báo cáo của chúng tôi về nhà nghỉ để sạc lại pin của bạn

Phòng khách có một diện mạo mới sau khi các kiến ​​trúc sư

Để tôn trọng sự tinh tế và tinh tế của trang web, các kiến ​​trúc sư đã chọn vật liệu có màu trung tính như thạch cao vôi và bê tông siêu nhỏ - một loại bê tông tổng hợp bắt chước bê tông sáp. Nó thay thế các gạch cũ và được giới thiệu với sự thận trọng và nhẹ nhàng. Trần nhà được cạo và các bức bích họa ban đầu, rất hư hỏng, bị bỏ lại. Các cửa sổ Pháp đã được bảo tồn, tước bỏ nhưng không được sơn để giữ gìn tinh thần mộc mạc của nhà ở. Vài điều, bầu không khí thoải mái nhưng tinh tế. Ghế sofa linh hoạt "Edward "Đầy những chiếc đệm đối diện với cửa ra vào Pháp, một bữa tiệc buffet của thập niên 50 đã được tung ra trong một khu chợ trời, một năm boucherouite thảm, 70 báo cáo từ Morocco.

Phòng khách trước khi cải tạo

Con3studio

Livio Marrese

Thổi bếp trẻ và phòng ăn trong căn hộ nghỉ mát này

Được xây dựng hoàn toàn và phủ bê tông siêu nhỏ, nhà bếp rất đơn giản. Nó hài hòa với sàn và tường được phủ bằng cùng một vật liệu.

Về phía phòng ăn, một mảnh đồ nội thất làm bằng gạch có thể lưu trữ các món ăn. Bàn và ghế đã được phục hồi và sơn màu trắng.

Khu vực bếp trước khi làm việc

Livio Marrese

Livio Marrese

Nội thất gọn gàng cho một trang trí tinh tế

Chiếc ghế bành màu ngọc lam "Acapulco" mang lại màu sắc cho căn phòng, khi bàn và ghế tái chế làm thăng hoa phòng ăn.

Livio Marrese

Livio Marrese

Phòng sáng được thiết kế như một cái kén

Đối với ngôi nhà thứ hai này, các chủ sở hữu đã chọn đồ nội thất đơn giản, gần như thô sơ, phù hợp với nơi này. Một hốc tường được sử dụng làm tủ quần áo, một chiếc thang gỗ đóng vai trò là giá treo áo, các hộp lớn được xếp chồng lên nhau và được sử dụng để lưu trữ giày dép. Ghế thay thế bàn cạnh giường ngủ. Rèm cửa được treo trên một sợi dây lớn thay thế cho đường ray quần áo ...

Trong phòng ngủ chính, một chiếc tủ gỗ được thu hồi được sử dụng để lưu trữ quần áo.

Livio Marrese

Livio Marrese

Trong phòng của thiếu niên, một tủ quần áo bằng kim loại màu xanh da trời và một tấm thảm bán thịt mang màu sắc.

Livio Marrese

Livio Marrese

Nguồn cảm hứng khác cho phòng teen: Trang trí gì cho phòng teen?

Một phòng tắm có chức năng như tinh chế

Phòng tắm rất rõ ràng. Vòi hoa sen được làm bằng gạch và được phủ bằng bê tông siêu nhỏ như sàn nhà, tường và chậu rửa mặt. Cả hai phòng ngủ có quyền truy cập trực tiếp vào phòng này.

Livio Marrese

Vòi Ritmonio "Dia 35" và chậu "Bacinella" CeramicaCielo

Livio Marrese

Cũng đọc: 20 hình ảnh của phòng tắm trắng

Một sân thượng và sân ngoài trời, nơi cuộc sống là tốt

Sân thượng lớn trên tầng cao nhất của ngôi nhà đã được cách nhiệt và cũng được phủ một lớp bê tông siêu nhỏ, nhưng nó là phiên bản chống chịu tốt hơn, phù hợp cho ngoài trời. Một khu vực ăn uống được đặt trong loggia, trong bóng râm. Chiếc bàn được làm với mặt trên bằng gỗ sồi từ thế kỷ 18 đặt trên giá đỡ bằng kim loại, được làm bởi một nghệ nhân. Khu vực không có mái che được trang bị ván sàn, để tắm nắng hoặc chiêm ngưỡng cảnh biển, bờ biển và Albenga, ở phía xa ...

Livio Marrese

Bàn, ghế và ghế dài của IKEA

Livio Marrese

Đối với buổi tối mùa hè, một góc của sân thượng được bố trí với đệm lớn trên bề mặt xây, đó là một phòng khách nhỏ ngoài trời rất phổ biến.

Livio Marrese

Livio Marrese

Cầu thang dẫn lên sân thượng và cho phép tiếp cận căn hộ.

Livio Marrese

Các kiến ​​trúc sư: Elena Belforte và Giusi Rivoira, văn phòng tại Con3studio - Con3studio.it, [email protected], +39 011 88 53 13. Via Perugia 3, 10152 Torino.