Ngôi nhà mơ ước

157 m2 không mất chỗ

DR

PLU của đô thị này cho phép không quá 157 m2. Do đó, kiến ​​trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà sáng sủa mà không mất không gian ...

Những gì nổi bật khi đến trong tài sản 1.300 mét vuông này là một cây gỗ đỏ tuyệt vời đứng cách nhà vài mét. Nó được trồng bởi Nữ hoàng Marie Antoinette trên địa điểm của một nhà nghỉ săn bắn hôm nay đã biến mất, nếu chúng ta tin Laurence, tình nhân của nơi này. Người tình và chủ nhân của công việc, vì cô đã tham gia hơn hai năm trong việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình sau khi ám ảnh các hiệu sách, lật giở tất cả các tạp chí đến và có cấu thành một "tài liệu địa ngục". "Tôi biết những gì tôi muốn và tôi phải tự làm điều đó Từ những ngày đầu tiên, tôi ở đó từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, tôi đã thương lượng, tranh luận, tìm kiếm lời khuyên của một số người và những người khác trước khi đưa ra quyết định của tôi. "

Một ngôi nhà với các tùy chọn "hữu cơ"

"Nhờ tạp chí của bạn mà chúng tôi đã phát hiện ra kiến ​​trúc sư của chúng tôi", cô nói, "anh ấy đã lắng nghe chúng tôi và thật kỳ diệu, bản phác thảo đầu tiên của anh ấy rất tốt, nhưng chúng tôi vẫn đòi hỏi. một hình bóng đương đại, ánh sáng, không gian và qua các góc nhìn, và Olivier muốn có một mái kẽm tròn, có "nắp" và mở ra ở phía đông nam ... Chúng tôi đã vô tình xây dựng một ngôi nhà theo phong cách bioclim trước khi nó trở thành mốt! "Sự bổ sung duy nhất của tôi là, ở phía bên trái, một" bức tường vô dụng ". Đó là những người khác nói điều đó, nhưng tôi nghĩ nó cân bằng lại cánh trái quá nhiều nó che khuất tầm nhìn trực tiếp lên sân thượng của hàng xóm. "

Khai thác tối đa mét vuông

157 mét vuông không gian sống không nhiều cho một ngôi nhà như vậy, nhưng đó là tất cả những gì PLU cho phép. Tất cả các nghệ thuật của kiến ​​trúc sư đã được hợp lý hóa không gian mà không làm mất tính thẩm mỹ. Sự phân phối là truyền thống: ở tầng trệt, một phòng khách lớn bao gồm nhà bếp / phòng ăn / phòng khách, bên cạnh là một bộ tổng thể bên trái và một cánh dịch vụ dành cho việc lưu trữ với kho và phòng để xe / kho. "Éric Bertau cảnh báo chúng tôi: khi bạn có một khu đất kín, bạn gần như không bao giờ để xe vào gara, tốt hơn hết là cất nó đi để cất giữ hoặc mày mò." Trên lầu, phòng trẻ em. Mỗi cửa mở trên cùng một sân thượng và có phòng tắm riêng trong một khung (khung gỗ vì lý do trọng lượng) lấn chiếm sân thượng. Ở phía sau, dưới mái nhà tròn, được thắp sáng bởi một cửa sổ mái, một phòng tắm đang được phát triển. Nó đã được trang bị một bồn tắm góc và sẽ sớm chứa một phòng tắm hơi.

Một sân thượng rất rộng

Từ một góc của phòng khách, một hành lang / thay đồ dẫn đến phòng phụ huynh. Nó cũng dẫn đến khu vườn: "Chúng tôi sẽ sớm có một bể bơi và tôi muốn có một lối đi trực tiếp vào vòi hoa sen và nhà vệ sinh để không phải băng qua nhà khỏi mặt nước", Laurence giải thích. Bộ phụ huynh không lớn lắm, nhưng một lần nữa tất cả không gian được phân bổ hợp lý. Nó bao gồm một phòng ngủ và một phòng tắm riêng. Tại sao không phải là một phòng tắm mở sẽ cho phép tạo ra một khối lượng duy nhất? "Chỉ vì Olivier và tôi không có cùng giờ và chúng tôi muốn có thể sử dụng địa điểm này mà không phải mạo hiểm với người khác, và sau đó chúng tôi có không gian vì phòng của chúng tôi là chân với sân thượng, một phòng khách thực sự rộng 100 mét vuông, chúng tôi đã xây dựng hai hồ bơi và đường thủy ... Đồng hồ báo thức dễ chịu nhất. "

Bảng kỹ thuật

Bề mặt: 157 m2 (trong đó có 44 m2 sàn).

Giá mỗi m2: khoảng. 2.500 euro, bao gồm kết thúc.

Nguyên tắc thi công: khoe khối.

Móng: trên các cột ở độ sâu 17 m (đất sét).

Tấm lợp: kẽm đã được xử lý trước.

Cách nhiệt: bông thủy tinh.

Hệ thống sưởi: vườn tầng trệt (lò hơi ngưng tụ khí), tản nhiệt trên lầu.

Nghề mộc: nhôm sơn tĩnh điện màu đen, kính hai lớp.

Kiến trúc sư: Eric Bertau,
tel. : 01 60 91 00 95 hoặc 05 46 68 67 66.
Trang web: www.bertau.com