Ngôi nhà mơ ước

Một cung điện Ý biến thành một ngôi nhà gia đình

Trong phòng ăn, bàn gỗ tuyết tùng đã được Vud Design tùy chỉnh và có thể chứa tới hai mươi khách. Hiệp hội ghế Thonet, ghế đẩu "60" của Alvar Aalto cho Artek.

Olivier C. Haas

Tại Trieste, một cặp vợ chồng quyết định biến một cung điện từ thế kỷ 19 thành một căn hộ gia đình tuyệt đẹp. Nhờ công việc cải tạo của kiến ​​trúc sư người Ý Francesca Petz, kết hôn hoàn hảo và cũ. Một sự phục hồi thành công, một gia đình trọn vẹn ... Tạp chí Maison Française khiến bạn ghé thăm căn hộ mơ ước này bằng hình ảnh.

Cung điện Diana thế kỷ 19 nằm ở trung tâm thành phố Trieste, Ý. "Tầng cao quý" của nó đã trải qua một cuộc cải tạo được sắp xếp bởi các chủ sở hữu, David Dalla Venezia và Gaia Stock, được giúp đỡ bởi kiến ​​trúc sư Francesca Petz. Kết quả: một ngôi nhà gia đình kết hợp giữa quá khứ và hiện tại.

Có những tập đẹp, ánh sáng hào phóng này. Và câu chuyện kể về những bức tường của cung điện này. "Cuộc tình ngay lập tức!", David Dalla Venezia và vợ, nhà xuất bản Gaia Stock, nói. Một họa sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới với những bức chân dung siêu thực, David là một người Venice. Gaia, sinh ra trong một gia đình của những người làm nghề công nghiệp, mơ ước tìm thấy gốc rễ của mình. Ở đây, họ được cài đặt ở Trieste với ba chàng trai của họ.

"Cung điện được hoàn thành vào năm 1882 cho một thương gia, Filippo Diana, cửa hàng hàng hải duy nhất của Đế quốc Áo-Hung, Trieste khi đó là thời kỳ hoàng kim," Gaia nói. Để cải tạo, cặp vợ chồng đã thuê một người bạn kiến ​​trúc sư, Francesca Petz: "Ngoài cách bố trí phòng tắm, có một vài thay đổi về cấu trúc và trên tầng này, sự phân bố của các phòng là hoàn hảo."

Được phục hồi sàn gỗ và vữa, cửa sổ trang nhã nhìn ra Kênh đào Grand, linh hồn của nơi này đã được bảo tồn. "Chúng tôi đã tôn trọng các ràng buộc áp đặt bởi Giám sát hàng hóa kiến ​​trúc: do đó bảng màu bao gồm các sắc thái của màu trắng, xám và màu be," Francesca nói. Đối với ba phòng chờ liên tiếp, họ đã không trải qua bất kỳ sự biến đổi nào. "Xem xét lại với sự đơn giản, ngôi nhà quý tộc này ngày nay tỏa ra một bầu không khí nhẹ nhàng, êm dịu.

Đồ nội thất gia đình, đồ vật cổ điển và đèn thiết kế mang tính biểu tượng chà xát vai trơn tru. Các cánh cửa của khu vực tiếp tân được sơn mài, những không gian riêng bị tước và đánh bóng. Kiến trúc sư đã thiết kế các phòng nằm, sử dụng chiều cao trần để tạo gác lửng để ngủ, vui chơi, làm việc. Và ước mơ.

Ý tưởng: biến thành một căn hộ gia đình, "tầng cao quý" của một cung điện thế kỷ XIX bị chiếm giữ bởi các văn phòng. Địa điểm: ở trung tâm thành phố Trieste, trên kênh đào Grand Canal vào thế kỷ 18. Khu vực: 330 m2.

Olivier C. Haas

Nhà bếp được tạo ra từ đầu với đồ nội thất Arclinea. Bàn làm việc được chiếu sáng bởi ba đèn bàn "Tolomeo" của Michele de Lucchi (Artemide)

Olivier C. Haas

Kênh đào Grand của Trieste, luôn có thể điều hướng và được bao quanh bởi các cung điện. Chủ sở hữu của cơ sở, họa sĩ David Dalla Venezia và nhà xuất bản Gaia Stock: "Sự đơn giản là khẩu hiệu của chúng tôi, chúng tôi ngay lập tức thích không gian rộng lớn này và tưởng tượng rằng nó sẽ dễ chịu cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi muốn cả chức năng và thoáng mát. " Cả hai đều rất tham gia vào dự án cải tạo.

Các bậc thầy của ngôi nhà trong phòng ăn rộng lớn.

Olivier C. Haas

Olivier C. Haas

Ba phòng liền kề ngày nay là một văn phòng, phòng khách và phòng ăn. Sàn gỗ đã được phục hồi bởi các thợ thủ công địa phương. Cũng giống như các pediment, đặc điểm của phong cách tân cổ điển. Cổng thông tin, một dấu tích của một quá khứ huy hoàng, dẫn đến sân của cung điện Diana, nơi, vào thế kỷ XIX, các đội đã đến.

Olivier C. Haas

Trong phòng khách lớn, trần nhà và cửa ra vào đã được khôi phục cẩn thận. Ghế sofa và ghế bành Chesterfield là đồ nội thất gia đình. Đèn chùm của David Chipperfield cho FontanaArte. Trên bức tường phía sau, bức chân dung tự họa của David Dalla Venezia.

Olivier C. Haas

Trong phòng ăn, bàn gỗ tuyết tùng đã được Vud Design tùy chỉnh và có thể chứa tới hai mươi khách. Hiệp hội ghế Thonet, ghế đẩu "60" của Alvar Aalto cho Artek.

Olivier C. Haas

Tiền đình dài dành riêng cho niềm đam mê đọc Gaia, nhà xuất bản sách thiếu nhi. Thư viện được thực hiện để đo lường, ghế sofa và trần Louis XV treo lơ lửng từ Tom Dixon. Sàn gỗ sồi, gần đây trong phần này của căn hộ, chỉ đơn giản là sáp.

Tác phẩm điêu khắc đèn chùm "Các hình thức trong tự nhiên" của Thyra Hilden và Pio Diaz.

Olivier C. Haas

Olivier C. Haas

Olivier C. Haas

Olivier C. Haas

Bong bóng yên bình cho căn phòng của ba chàng trai giao tiếp với nhau. Kiến trúc sư cho biết, chiều cao trần đã giúp "ném những cây cầu treo".

Olivier C. Haas

Mỗi phòng đều được trang bị một mezzazine. Trẻ em truy cập vào không gian ngủ của chúng (Futons) bằng một cái thang. Nháy mắt vào thế kỷ XIX, bàn viết và ghế dài của trường được tìm thấy bởi bà chủ nhà.

Phóng to thư viện Gaia nơi các bản vẽ, sách và đồ vật quen thuộc của trẻ em cùng tồn tại.

Olivier C. Haas

Trong một bữa tiệc buffet, một tác phẩm của David Dalla Venezia, với Gaia là nữ anh hùng của Italo Svevo. Ở phía trước, một bộ sưu tập nhỏ các chai cũ.

Olivier C. Haas

Ban công của phòng khách lớn nằm giữa các cột và cho tầm nhìn rõ ràng về thành phố Trieste.

Olivier C. Haas

Chân dung gia đình: David, Gaia và ba đứa con của họ, Camillo, Beniamino và Teo.

Olivier C. Haas

Bản đồ của căn hộ đã được cải tạo ở Trieste, Ý

1. Phòng ăn. 2. Phòng khách. 3. Văn phòng. 4. Bếp. 5. Khu vực ngủ (thang dẫn đến giường trẻ em trên gác lửng).

Olivier C. Haas

3 câu hỏi cho kiến ​​trúc sư

Phục hồi hiện đại đã cho phép căn hộ này lấy lại vẻ lộng lẫy trước đây và chuyển sang hiện đại để thoải mái chứa một gia đình.

Điều gì đã là thách thức của dự án cải tạo căn hộ này?

Francesca Petz: Cần phải hồi sinh cung điện cũ này mà không làm biến dạng nó. Công việc phục hồi dài hơn và phức tạp hơn chúng ta tưởng tượng.

Trần, sàn, cửa, sàn gỗ, mặc dù rất hư hại ở những nơi đã có, nhờ chất lượng tuyệt vời của chúng, dũng cảm phong hóa. Chúng tôi, với sự giúp đỡ của các thợ thủ công địa phương, đã tái tạo lại những mảnh còn thiếu. Và quyết định thay thế các ô cửa sổ bằng kính hai lớp đồng thời nhẹ hơn và đặc biệt chống gió tốt hơn, "bora" nổi tiếng của chúng tôi.

Sự quyến rũ của ngày hôm qua dường như bị bụi bẩn. Bạn nghĩ gì đảm bảo sự gắn kết của toàn bộ?

Francesca Petz: Sự lưu thông, rất lỏng. Bảng màu. Thực tế là chúng tôi đã phải giữ ba phòng liên tiếp, một đơn thuốc từ Superintendency of Architectural Properties. Và tất nhiên, ý chí của chủ sở hữu: trên hết, làm cho nó đơn giản! Sự lựa chọn của họ về các yếu tố đương đại, sự chú ý lớn dành cho ánh sáng đã làm phần còn lại.

Nếu bạn phải tóm tắt cách tiếp cận của bạn ...

Francesca Petz: Tôi thích xác định mình là một kiến ​​trúc sư để lắng nghe. Khách hàng của tôi phải có khả năng nhận ra chính họ trong các dự án của tôi, để biết rằng ngôi nhà mà tôi làm việc là của họ chứ không phải của tôi. Tôi ngay lập tức hy vọng rằng Gaia và gia đình cô ấy sẽ có cảm giác được sống trong Cung điện Diana mãi mãi.

Francesca Petz

Olivier C. Haas

Chủ sở hữu của nơi này, họa sĩ David Dalla Venezia và nhà xuất bản Gaia Stock.

Olivier C. Haas