Ngôi nhà mơ ước

Logic sinh thái cho ngôi nhà mới này

Pin
Send
Share
Send
Send


DR

Ngôi nhà hữu cơ kiên quyết này kết hôn tuyệt vời với hệ sinh thái và phong cách Provencal cổ điển.

Nằm trên những ngọn đồi của Luberon, ngôi nhà này với những điểm nhấn của Provençal kết hợp với truyền thống hoàn hảo và hiện đại của một tòa nhà sinh thái. Jacques và Ghyslaine Gastini muốn một ngôi nhà tương tự như niềm tin của họ: kiên quyết hữu cơ. Được bao quanh bởi những cây thông ô, cây bách và cây sồi, trang trại của họ hòa quyện nhẹ nhàng vào cảnh quan Luberon. Kết hôn với độ dốc của đất trong ruộng bậc thang và đá cũ, nó vẫn giữ được nét đặc biệt của những ngôi nhà Provencal. Mới, tòa nhà thanh lịch này dường như đã ở đó mãi mãi. Hướng về tương lai, hoàn toàn bioclim, nó kết hợp các hình thức và kỹ thuật của môi trường sống sinh thái với các tiêu chuẩn HQE (Chất lượng môi trường cao) với việc sử dụng năng lượng tái tạo và vật liệu tự nhiên và có thể tái chế. Jacques Gastini, chủ sở hữu ngôi nhà và người tạo ra La Rose des Sables, một công ty cho biết: "Điều quan trọng nhất đối với việc xây dựng sinh thái là tìm ra vùng đất phù hợp, tiếp xúc hoàn hảo với ánh nắng mặt trời, nhưng cũng thích nghi với gió và thời tiết". chuyên xây dựng nhà ở bioclimatic.

Sự lựa chọn vật liệu sinh thái

"Giai đoạn thiết kế là rất quan trọng: ở đây chúng tôi chọn vật liệu sinh thái sẽ được sử dụng và năng lượng tái tạo được đưa vào: năng lượng địa nhiệt ngang hoặc dọc, tấm pin mặt trời, điện sinh học, giếng đã được chứng minh ... Và trong Tên miền HQE, vẫn còn để giải thích, phân tích, kiểm tra, các bản nhạc rất đa dạng, đa dạng và đôi khi thậm chí hơi mơ hồ đối với người mới. Việc nhận ra một ngôi nhà sinh thái là một trường học của sự thỏa hiệp ", ông nhấn mạnh . HQE, nó là gì? Nhãn này chỉ định một cách tiếp cận mới trong xây dựng, phù hợp với tính chất và tôn trọng tuyệt đối các tiêu chí được xác định rõ: mối quan hệ tối ưu của tòa nhà với môi trường trực tiếp; một công trường xây dựng với phiền toái thấp; quản lý nước hợp lý ... Lợi thế kép: tiết kiệm năng lượng và quyền xây dựng lớn hơn những gì được cung cấp trong khuôn khổ chung của các quy định quy hoạch đô thị. Để hiện thực hóa trang trại này nằm trên những ngọn đồi của đất nước Apt, Jacques Gastini đã đảm nhận một số vai trò, từ nhà thiết kế đến người xây dựng bậc thầy. Về phần mình, Ghyslaine chăm sóc trang trí nội thất như thường lệ.

Pha trộn các đối tượng cổ điển và chạm hiện đại

Rời từ L'Isle-sur-la-Sorgue đến Avignon, cô tìm thấy những món đồ cũ tuyệt đẹp mà cô pha trộn với những nét hiện đại hơn: đèn chiếu sáng bằng thép không gỉ, ghế sofa cotton trắng bóng, chậu rửa và thiết kế vòi và đồ nội thất từ vườn thời thượng. Đúng như nhà ở sinh thái, cặp vợ chồng này chưa ở giai đoạn đầu. Ngôi nhà đầu tiên của họ, được khôi phục với sự chính xác và lý luận, đã được sử dụng các vật liệu sinh thái: cây gai dầu, vôi, nút chai ... Ngày nay, bí quyết của họ vượt ra khỏi biên giới của cải tạo đơn giản để thích nghi với các dự án lớn hơn, triệt để "Quan tâm đến sinh thái", và cuốn sách đặt hàng của công ty nhỏ của họ đã đầy đủ cho đến năm 2009. Gastini biết rõ điều đó, bằng cách tự mình kiểm tra rằng một trong những tiến bộ trong nghiên cứu cải tiến. Đây là lý do tại sao họ đã trưởng thành từ lâu dự án của họ, khảo sát tất cả các hội chợ chuyên ngành để hiểu rõ hơn về sự phát triển của thị trường phức tạp và theo cấp số nhân này. Trên vùng đất mà họ chọn cho ngôi nhà của mình, đất sét tạo điều kiện cho việc khoan năm lần cung cấp cho bơm nhiệt của hệ thống sưởi ấm địa nhiệt đảo ngược (làm mới vào mùa hè). Đối với nước nóng, tùy ý tuyệt đối, hai tấm pin mặt trời lớn đã được đặt bên dưới hồ bơi.

Vật liệu không gây ô nhiễm và có thể tái chế

Do đó, công trình kiến ​​trúc sinh thái cho tòa nhà này được dựng lên bằng vật liệu không gây ô nhiễm và có thể tái chế. Các chất cách điện mới, tự nhiên không độc hại và hiệu quả hơn, các tấm nút chai đã được đặt giữa hệ thống sưởi dưới sàn và bê tông nhẵn, len gỗ (hoàn toàn thực vật) đã được cố định dưới trần nhà để thu hồi nhiệt tối ưu ... Để lắp ráp các bức tường, Jacques đã chọn gạch monomur. Cùng một lúc hỗ trợ và nhẹ, vật liệu sinh học mới này đóng vai trò điều chỉnh nhiệt và thu giữ độ ẩm. Được bao phủ bằng thạch cao vôi thủy lực cho phép "thở", các bức tường có màu sắc khoáng sản, từ màu xám đến màu nâu nhạt, xuyên qua những vệt sáng như mây. Vôi vẫn cho mặt tiền nơi một số viên đá cũ đóng khung lớp phủ màu vàng nhạt vượt qua cái cũ. Một sự tích hợp thành công! Gastini đã tìm thấy giai điệu phù hợp để tạo ra từ đầu trang trại này, nơi các vật liệu sinh thái tốt nhất hòa trộn với các mảnh cổ thực sự? Cửa ra vào, lò sưởi, cầu thang, dầm và sàn? tìm thấy tại Chabaud ở Apt.

Hai mái hiên để phá vỡ khối lượng quá dài của ngôi nhà

Bên ngoài, hai mái hiên, lấy cảm hứng từ các trang trại Provencal điển hình, đã được nâng lên trong phần mở rộng của ngôi nhà và hồ bơi, để phá vỡ khối lượng quá dài của toàn bộ. Bóng mờ, những sân thượng này, trong đá Espeil và những bức tường bằng đá khô, thống trị một bức tranh toàn cảnh đặc biệt. Ở đây, các bữa ăn và rượu khai vị được thực hiện, giữa những người bạn, xa thế giới. Được thiết kế trên sân thượng, khu vườn đi xuống hồ bơi tuyệt đẹp được bao phủ bằng xi măng trắng và được bao quanh bởi gỗ hoàng dương và ghế xếp. Ở đây ngự trị một bầu không khí hoàn toàn tự do, nổi bật bởi tiếng nước chảy róc rách bởi ba vòi kim loại được bố trí dọc theo lưu vực. Tiếng hót của chim, mặt trời và nước, vì nó là hữu cơ!

Pin
Send
Share
Send
Send