Thiết kế

Archi office: chúng tôi lấy cảm hứng từ trang trí tường

Pin
Send
Share
Send
Send


Trên lầu, hàng cửa vòm cong được nhấn mạnh bằng những bức ảnh đóng khung.

Jean-Marc Palisse

Tại Brussels, các kiến ​​trúc sư Hélène và Olivier Lempereur mở ra cánh cửa của cơ quan của họ, nơi kỷ niệm mười lăm năm dự án và thành tựu của nó. Thông qua một trang trí tường bao gồm một hàng trăm kế hoạch và hình ảnh mà bộ đôi theo dõi hành trình của nó như là nhà phát minh của không gian đương đại. Một văn phòng như nhà, nơi mời gọi sự tập trung nhiều như cảm hứng.

Giữa văn phòng Paris của ông và Brussels, cặp vợ chồng kiến ​​trúc sư Hélène và Olivier Lempereur, được đào tạo bởi Andrée Putman, trong những năm gần đây trong lĩnh vực thành tựu cao cấp quốc tế. Trong các dự án của họ, họ lựa chọn một sự thanh lịch và ấm áp, điều đó chứng tỏ rằng sự sang trọng không nhất thiết là khoảng cách. Từ việc cải tạo một căn penthouse ở Thụy Sĩ đến một tòa nhà ở trung tâm London hay một biệt thự riêng ở Paris - một trong những đặc sản của họ - bộ đôi rất dễ thấy này cho các can thiệp riêng của họ cũng đã nhận ra một số khách sạn và cửa hàng ... như của Pierre Hermé, Diptyque, Barbara Rihl hay nhà hàng Trung Quốc Taokan. Một sự nghiệp phong phú, trong đó Hélène và Olivier Lempereur gần đây đã kỷ niệm năm thứ mười lăm trong cơ quan Brussels của họ. Nhân dịp này, hai kiến ​​trúc sư một lần nữa thể hiện sức sống sáng tạo của họ, biến những bức tường của văn phòng thành những bức tường nơi họ treo những kế hoạch và hình ảnh về tất cả những thành tựu của họ.

Hélène & Olivier Lempereur : Cơ quan Brussels, 1429, Chaussée de Waterloo, 1180 Brussels. Tel. : +32 2 375 13 50. Cơ quan Paris, 36, đường de de Longchamp, 75116 Paris. Tel. : 01 56 58 62 62. olivierlempereur.com.

Jean-Marc Palisse

Việc treo bắt đầu ở lối vào và tiếp tục trong các văn phòng cầu thang được lắp đặt theo kiểu nhà Art Deco này. Tất cả khối lượng ban đầu đã được bảo tồn. Sàn được làm bằng gạch xi măng. Sofa "Charcot" và bàn cà phê "Head-to-Head" sáng tạo Olivier Lempereur.

Các bức ảnh được đóng khung được dành riêng cho các khu vực lưu thông và các kế hoạch được in tiêu cực làm thủng các khu vực làm việc.

Jean-Marc Palisse

Khi hạ cánh giữa tầng một và tầng hai, nhịp treo tiếp tục mà không bị phá vỡ. Trên trần nhà, dưới tay vịn trong cầu thang, giá treo có hệ thống. Một thiên vị đó là sức mạnh của ý tưởng.

Jean-Marc Palisse

Trên lầu, hàng cửa vòm cong được nhấn mạnh bằng những bức ảnh đóng khung.

Jean-Marc Palisse

Trong văn phòng của Olivier Lempereur, tất cả các bức tường được mặc quần áo với các kế hoạch kiến ​​trúc được sản xuất trong cơ quan. Chúng được in âm bản trên các giá đỡ màu đen cứng nhắc và treo trực tiếp, không có khung. Bàn ghế văn phòng "Charcot", Olivier Lempereur, Đèn No Concept Market, Hệ thống treo mô-đun.

Jean-Marc Palisse

Ở tầng trệt, trong một không khí mở ở lối vào, sơn màu đen tương phản với màu trắng của các khối khác. Cơ hội để đăng ký, như trên một bảng khổng lồ, một danh sách các dự án được thực hiện bởi cơ quan, thư pháp và trình bày theo năm, một cách vui vẻ.

Jean-Marc Palisse

Trong văn phòng của Hélène Lempereur, một bộ sưu tập các mẫu vật liệu, hàng dệt, thảm được lưu trữ trên một chiếc bàn lớn và trên nhiều kệ công nghiệp mạ kẽm, RIMM, tạo điều kiện tiếp cận các tài liệu tham khảo. Tài liệu làm việc, chất kết dính và mẫu vật liệu tích lũy, nhưng các dòng đồ nội thất giúp tổ chức mọi thứ.

Jean-Marc Palisse

Tập trung vào một trong những kế hoạch được in tiêu cực và treo trong không gian làm việc của cơ quan.

Jean-Marc Palisse

3 CÂU HỎI KIẾN TRÚC

Có phải biến một ngôi nhà riêng thành một không gian làm việc là một vấn đề?

Hélène Lempereur : Phong cách những năm 1930 của ngôi nhà 400m2 này - một trong những ngôi nhà đầu tiên bằng bê tông có mái bằng ở trung tâm quận Uccle - lặp lại công việc của chúng tôi và là nguồn cảm hứng. Chúng tôi giữ khối lượng và phân phối các mảnh để giữ bản sắc và đặc biệt là tinh thần của nơi này. Được sử dụng để làm việc trong một không gian mở trong khuôn viên Paris của chúng tôi, chúng tôi muốn tận hưởng ba cấp độ của ngôi nhà ở đây để nuôi dưỡng sự thân mật và tạo ra một bầu không khí yên tĩnh, thuận lợi cho sự phản chiếu. Các dấu hiệu của không gian nội địa ban đầu, như cửa vòm, cầu thang được nhấn mạnh bởi các bãi đáp lớn, mang lại sự thân thiện với người dùng, hoàn toàn "kịch tính hóa" không gian làm việc và mang lại lợi ích cho đội ngũ của chúng tôi, cũng như cho khách hàng của chúng tôi, những người cảm thấy đặc biệt tốt ở đây. Ngày nay, máy tính cho phép liên kết ngay lập tức giữa các cộng tác viên, điều này không còn khiến không gian mở trở thành nguy hiểm.

Làm thế nào bạn nảy ra ý tưởng về việc cài đặt đáng ngạc nhiên này?

Hélène Lempereur : Để kỷ niệm mười lăm năm sáng tạo của chúng tôi, chúng tôi muốn làm nổi bật tất cả các dự án của chúng tôi tập hợp cho đến nay trong kho lưu trữ khó tham khảo. Đồng thời, nhu cầu làm động ngôi nhà lớn này dường như là hiển nhiên đối với chúng tôi. Cuối cùng, cách tiếp cận vui tươi và sự hài hước trong cách trình bày thành tích của chúng tôi là rất cần thiết. Yêu cầu mà chúng tôi đưa vào công việc của chúng tôi không bao giờ làm cho chúng tôi mất đi sự tưởng tượng. Ý tưởng xâm chiếm từng lô tường bằng một người khổng lồ treo trên các trích đoạn của các dự án mà chúng tôi thích. Tất cả những nơi phục vụ như lối đi được dành riêng cho hình ảnh. Và các khu vực làm việc mở rộng sự lặp lại trực quan nhưng, lần này, theo nhịp điệu của bản sao kế hoạch của chúng tôi. Ước mơ và mong muốn là một phần lớn trong kinh doanh của chúng tôi. Điều cần thiết là cài đặt bất thường này góp phần hiện thực hóa nguyện vọng của khách hàng của chúng tôi gọi đây.

Làm thế nào bạn đi về nó?

Hélène Lempereur : Chúng tôi chỉ sử dụng ba kích thước của khung màu đen cổ điển, được mua thương mại, để tạo ra sự hài hòa về đồ họa. Khoảng cách giữa mỗi người trong số họ tương ứng với một chiến lược trực quan nhưng chính xác. 2200 bức ảnh được trưng bày, cho biết hơn 250 dự án và tài liệu. Mục tiêu: chiếm càng nhiều không gian càng tốt, thậm chí những nơi thường để trống, chẳng hạn như trần nhà hoặc một phần của các bức tường dưới tay vịn trên cầu thang. Các văn phòng thực tế được mặc quần áo theo bản sao kế hoạch của chúng tôi để mở rộng quy mô, xác định định dạng của mỗi bảng. Cố định trên một hỗ trợ cứng nhắc màu đen, họ mở rộng câu chuyện với sự bình tĩnh hơn để không ký sinh các tập.

Pin
Send
Share
Send
Send