Ngôi nhà mơ ước

Trước / sau: nâng cấp 40 m2

Bầu không khí được đánh dấu bởi màu sắc và các đối tượng từ Châu Phi.

Guirao Gregory

Đó là một ngôi nhà không lành mạnh, trong đống đổ nát, chúng ta thậm chí có thể nói, ở trung tâm của Bordeaux. Alexandre Stiers, từ cơ quan OYAT Architects (Alexandre Stiers & Fred Sauger), đã thực hiện một nơi dễ chịu của cuộc sống rất tươi sáng, từ 40 đến 60 m2. Lần truy cập.

Có rất ít cơ hội để một người khác ngoài anh ta chú ý và đặc biệt là không muốn thích hợp với người sành ăn này. Alexandre Stiers, nhìn xa hơn sự hẹp hòi của nơi này, mái nhà ọp ẹp và mua "căn hộ" này. Từ hiện tại, nó hầu như không giữ được gì, nếu không phải là điều chính: các bức tường và dầm. Tuy nhiên, những hạn chế của không gian hình thang này (mặt vườn rộng 3 m và mặt đường 4 m) trên 1 tầng, đẩy anh ta đến với sự sáng tạo hơn. Và vì vậy, ông đã xây dựng một căn hộ duyên dáng trên 4 tầng, với mái hiên và souplex, vật lộn với lối đi 20 m2 đáng giá.

Cũng đọc> 85 m2 dưới mái nhà của một trang trại cũ

Dự án cải tạo ngắn gọn

Ở đâu? Trung tâm Bordeaux.

Diện tích? 40 m2 trước khi làm việc, 60 m2 sau.

Ý tưởng? Tối đa hóa các không gian để họ dễ chịu khi sống cho một cặp vợ chồng.

Ngân sách? Chặt chẽ.

Guirao Gregory

Thiết kế lại không gian của một căn hộ mới

Căn hộ này đã được thừa hưởng gần như không có gì của tòa nhà cũ, ngoại trừ tường đá, nhà bên cạnh và dầm. Tại đây, Alexandre Stiers đã biến đổi mọi thứ. Nhưng công việc không đơn giản: "Ở một nơi quá nhỏ và hẹp, mọi thứ phức tạp hơn." "Chẳng mấy chốc, mọi thứ đã bão hòa và bạn phải vẽ một không gian lưu thông và thoải mái," kiến ​​trúc sư bắt đầu.

Xem thêm> Tư vấn và tiện nghi cho kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất

Lưu lượng truy cập mới được tạo ra.

Guirao Gregory

Tận dụng chiều cao trần 3,20 m, kiến ​​trúc sư đã tạo ra các cấp độ khác nhau trong ngôi nhà này. Một tầng lửng để bắt đầu và một souplex, ngay bên dưới. Kiến trúc sư quản lý để khai thác không gian bằng cách loại bỏ khoảng 10 m3 trái đất, giảm xuống cấp độ mới này dưới nền móng. Ở đó, được tạo ra một phòng tắm và, luôn luôn thấp hơn, mặc quần áo.

Lưu thông mới hoàn thành.

Guirao Gregory

Đọc thêm> Cải tạo một ngôi nhà tệ hại với 10 ý tưởng

Làm cho căn hộ nhỏ sáng

Nó cũng là cần thiết để mang nhiều ánh sáng thay thế. Kiến trúc sư đã có một mái nhà kính được xây dựng nhìn ra vườn. Ở phần trên, một kính hai lớp được gia cố chống lại các tia mặt trời đã được sử dụng. Ở bên cạnh, kính phun cát thay thế các khối ban đầu. Do đó, nó cho phép ánh sáng (toàn phía nam) và ngăn chặn sự bừa bãi của khu phố. Tán cây lớn này thúc đẩy ánh sáng tự nhiên trong toàn bộ ngôi nhà. Đây là nơi anh đặt bếp nhỏ ở L.

Cũng đọc> 15 bếp tuyến tính khiến bạn muốn!

Guirao Gregory

Hoàn toàn mở kế hoạch, không gian đôi khi được hưởng lợi từ việc mở cửa sổ trên đường phố, đôi khi là những người ở phía vườn.

Văn phòng nhỏ sắp xếp ở một góc phòng.

Guirao Gregory

Ở hai bên lan can, hai tấm rèm được đặt. Họ cấp cho chủ sở hữu và khách ở trên lầu sự riêng tư cần thiết.

Guirao Gregory

Nhưng chỉ có lợi ích lửng từ điều này tiếp xúc gấp đôi. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào trong ngày, ngôi nhà vẫn sáng.

Tầng lửng phục vụ như một góc TV, văn phòng hoặc phòng khách, khi cần thiết.

Guirao Gregory

Liên quan đến ánh sáng nhân tạo, appliques trên tường tham gia vào buổi tối, ấn tượng về sự hùng vĩ của phòng khách, mà không làm tổn hại đến sự quyến rũ của không gian này. Ở phía dưới, đèn chiếu sáng được lõm trong một trần giả.

Thư viện trong phòng khách làm tại nhà.

Guirao Gregory

Một đổi mới lành mạnh và có trách nhiệm

Việc cải tạo được cho là lành mạnh nhất có thể. Placo nhỏ, pro có vật liệu tự nhiên đặc quyền! anh ấy đã chọn giữ đá rõ ràng tường và liền kề chúng với vôi.

Ván khuôn / đầu giường che giấu một cửa hầm cho phép truy cập vào một cửa sổ thông qua đó, trước đây, ngôi nhà được cung cấp than. Cái này, không có thêm tiện ích, đã được thay thế bởi một cửa sổ, để thắp sáng souplex.

Guirao Gregory

các dầm gỗ đã được thổi cát. Nếu toàn bộ sàn đã được thay đổi, Alexandre Stiers có sàn gỗ thông đặc quyền. Từ cùng loại gỗ này, kiến ​​trúc sư đã nhận ra những cánh cửa lưu trữ và những bậc thang của mình.

Cửa trượt là một trong số ít "đóng cửa" của nội thất này. Được làm bằng gỗ thông, nó vẫn được phối hợp với sàn và đồ nội thất.

Guirao Gregory

Nói chung, gỗ làm ấm bầu không khí của nơi khoáng sản này. Nó mang lại vẻ ngoài mộc mạc và tự nhiên mà cặp đôi đang tìm kiếm.

Cuối cùng, về mặt sưởi ấm, archi ưa thích bếp lò viên: "Thiết bị này siêu hiệu quả, sinh thái và rất kinh tế", ông nói thêm.

Guirao Gregory

Một trang trí phục hồi làm chủ

Alexandre Stiers nói: "Phong cách trang trí là chinée hoặc được tạo ra từ đầu, nội thất của chúng tôi vẫn còn sống, nó có một lịch sử, nó không hoàn hảo, nó trông giống như chúng tôi". Ghế sofa, bàn cà phê, ghế bành và một số ghế được tìm thấy trên đường, sau đó được vá lại. Tủ sách và bàn ăn được làm bằng tay của chính họ.

Đọc thêm> Chợ trời trang trí và tái chế: những ý tưởng tốt nhất

Alexandre Stiers và vợ đã làm đệm tùy chỉnh.

Guirao Gregory

Vợ của kiến ​​trúc sư đã sống 15 năm ở Nam Phi. Điều này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến bầu không khí trang trí.

Guirao Gregory

Điều tương tự ở bên ngoài: "Chúng tôi hạ thấp bức tường một chút để làm dịu sự tách biệt và để thảm thực vật phát triển. Sân thượng phải ở trong nước ép của nó, để giữ ấn tượng về hiện tại, trong khi tích hợp mặt tiền mới này vào môi trường của nó "Ông kết luận.

Guirao Gregory